Tư vấn cách bọc ghế da ô tô tốt nhất cho xế yêu của bạn

Tư vấn cách bọc ghế da ô tô tốt nhất cho xế yêu của bạn

Ngoài việc trang trí, bọc ghế da ô tô còn mang lại rất nhiều lợi ích khác.Vì thế, bọc ghế da ô tô là việc bạn nên làm ngay sau khi sắm cho mình một chiếc xe hơi mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ quy trình bọc ghế da ô ô như thế nào là đúng nhất, đẹp nhất. Sau đây, Noithatotochinhhang xin bật mí cho các bạn các bước để bọc ghế da ô tô:

Bước 1: Lựa chọn màu sắc, chất liệu

  • Có thể bạn chưa biết nhưng chất liệu da cao cấp cũng có rất nhiều loại khác nhau như: da thật, da công nghiệp hay giả da, do đó bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại da này trước khi tiến hành bọc ghế da ô tô.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian nội thất xe hơi của bạn.

boc-ghe-xe-o-to

Bước 2: Tháo dỡ nội thất

Đầu tiên, bạn cần tháo dỡ các phụ kiện hay đồ chơi ô tô, nội thất ô tô một cách cẩn thận, tỉ mỉ, lấy rời từng chiếc ghế ra để thuận tiện cho việc bọc ghế da ô tô.

Nếu trước đây, bạn đã từng bọc ghế da ô tô thì bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ da cũ, phần đệm mút được tháo rời để thợ may lấy khuôn cắt da.

bọc ghế da ô tô

Bước 3: Tiến hành bọc ghế da ô tô

  • Sau khi cắt các miếng da theo khuôn ghế thợ may sẽ ráp lại bằng việc may lại với màu chỉ hay các đường gân nối sẽ đều trên tất cả các góc .
  • Bọc áo da vào cốt đệm sao cho miếng da luôn được căng đều trên các góc của đệm. Do thiết kế hình dáng ghế của mỗi xe đều được tính tán rất cẩn thận, chỉ cần một thay đổi nhỏ dù rằng không chủ ý liên quan đến kích thước sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra sự khó khăn trong thao tác đối với người ngồi – quan trọng hơn cả là lái xe.
  •  Khi đã kéo đều các phần tấm da sẽ được ghim cố định bằng súng bắn ghim hơi nén. Dùng tay để kéo đều các cạnh của ghế sao cho mặt ghế phải có độ căng tối ưu, không bị nhăn nheo, trùng da khi đưa vào sử dụng. Đối với phần da trùng sẽ được tháo ghim để kéo lại, đến khi nào bề mặt da phải căng, các đường chỉ thẳng và đều. Phụ thuộc vào cả chất liệu da bạn chọn với da càng cao cấp thì độ co dãn của da càng cao, càng sắc nét và căng khối hơn so với các loại da thường khác.
boc-dem-ghe-oto
Thường thì tuổi thọ của ghế da phụ thuộc nhiều vào chất liệu da nhưng quan trọng hơn là cách sử dụng và chăm sóc nội thất của chủ xe. Bởi lẽ chi phí cho việc bọc ghế da xe ô tô cũng không quá cao nên lời khuyên với bạn là hãy định kỳ đưa xe tới những garage chăm sóc xe chuyên nghiệp để chiếc xe của bạn luôn mới và bền.
Chúc bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến đi!

 

Bài viết chia sẻ