Những tiêu chí để chọn mua camera hành trình tốt nhất

Những tiêu chí để chọn mua camera hành trình tốt nhất

Hiện nay, các thiết bị giám sát dành cho ô tô ngày càng phát triển. Chúng rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu. Vì thế, người sử dụng dễ hoang mang, bối rối mỗi khi chọn mua một thiết bị nào đó, đặc biệt là camera hành trình. Hiểu tâm lí được đó của nhiều chủ xe, Noithatotochinhhang xin đưa ra một vài tiêu chí bạn cần lưu ý khi đi mua camera hành trình dưới đây:

1, Nguồn cấp điện

Nguồn cấp điện là một tiêu chí rất quan trọng khi đi mua camera hành trình, vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến độ an toàn của bạn.

Thông thường, camera hành trình sẽ có 2 loại nguồn cấp điện: nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar. Với những ai có ý định lựa chọn thiết bị có nguồn cấp tự trị (hỗ trợ pin) thì cần cân nhắc kĩ lưỡng. Vì camera hành trình phải hoạt động liên tục nên tuổi thọ của pin sẽ giảm xuống nhanh chóng và dễ gặp phải những rắc rối lớn khi pin không đảm bảo an toàn chất lượng như thiết bị báo lỗi, không hoạt động, chảy pin… Điều này sẽ làm thiết bị nhanh bị hỏng.

camera-giam-sat-hanh-trinh2, Phần mềm phân tích

Để có thể xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết thì camera hành trình của bạn cần có một phần mềm phân tích tốt. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Giờ đây, camera hành trình không chỉ có phần mềm phân tích mà nó còn có hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, còn có 2 tính năng hỗ trợ đặc biệt hữu dụng của camera hành trình: tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Chức năng cảnh báo quá tốc độ sẽ cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc hay hướng đột ngột. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn ngủ gật khi đang lái xe. Không giống với camera lùi ô tô, với chế độ đỗ xe của camera hành trình, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm. Nó sẽ giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại không đáng có khi chiếc xe đang đỗ.

camera-hanh-trinh-oto

3, Số lượng cổng quay video và độ rộng góc quay

Bạn nên tìm mua những loại camera giám sát hành trình hỗ trợ 2 cổng camera: một camera chính để quan sát phía xa, bên ngoài và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

Vì chỉ hỗ trợ tối đa 2 cổng camera nên bạn cần lưu ý chọn những loại có góc quay rộng để bạn có thể quan sát được nhiều vị trí hơn, rõ ràng hơn.

camera hành trình

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc camera hành trình tốt nhất.

Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến đi!

 

Bài viết chia sẻ