Liệu có nên lắp camera lùi cho xế yêu hay không?

Liệu có nên lắp camera lùi cho xế yêu hay không?

Hầu hết các hãng xe lớn hiện nay đều có lắp đặt cảm biến lùi, nhưng camera lùi xe ô tô vẫn là 1 thiết bị được coi xa xỉ và nhiều nhà phân phối vẫn để ngỏ nó như 1 trang bị tùy chọn. Tuy nhiên, dường như họ không biết rằng các tài xế thường gặp nhiều khó khăn khi lùi xe trong một không gian hẹp hoặc điều kiện thiếu ánh sáng. Do đó, sự hỗ trợ bằng hình ảnh của camera lùi không dây sẽ khiến mọi việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thông thường, sau khi người dùng lắp camera hành trình thì việc lắp camera lùi dành cho xe ô tô là một việc làm không thể thiếu. Camera lùi thường được lắp ở trên biển số hoặc ngay dưới giữa đuôi xe. Nó sẽ cho hình ảnh phía sau xe trực tiếp ở ngay màn hình đặt phía trước người lái. Nhờ kết cấu như mắt cá nên camera sẽ quay được một góc rộng thậm chí ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Do đó, camera lùi dành cho xe ô tô là một khoản đầu tư hợp lí, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi không phải thường xuyên đi sơn lại đuôi hay sườn xe. Trên hết nó giúp bạn tránh khỏi được những va chạm không mong muốn, đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông khác.

camera-lui-oto

Hiện nay, camera lùi xe ô tô thường đi kèm một số trang thiết bị hỗ trợ khác như đo khoảng cách bằng tia hồng ngoại hoặc bằng sóng siêu âm có thể cảnh báo vật cản đang ở phía sau xe, thậm chí có thể tự động dừng xe trong trường hợp khẩn cấp. Nó giúp tối đa hóa sự an toàn của bạn. Ngoài ra, camera lùi kết hợp với đo khoảng cách có thể trở thành hệ thống tự động đỗ xe.

camera-lui-cho-xe-o-to
Không chỉ vậy, camera lùi không dây còn có thêm 1 thiết bị hỗ trợ khác là microphone có thể liên lạc được với người ở ngay phía sau. Tuy nhiên, nó hầu như không cần thiết đối với các loại xe hơi nhỏ trong thành phố và việc bảo quản nó trong điều kiện thời tiết mưa hay ngập nước là một điều không hề dễ dàng.
camera lùi
Với tất cả những tính năng hữu ích trên thì camera lùi đã trở thành phụ kiện, đồ chơi ô tô thiết yếu đối với mỗi chiếc xe hơi. Vì vậy, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không lắp ngay cho xế yêu của mình một chiếc camera lùi nhỉ?

Bài viết chia sẻ