Gối tựa đầu ô tô và những điều cần lưu ý khi ngủ trong xe

Gối tựa đầu ô tô và những điều cần lưu ý khi ngủ trong xe

Sau một chặng đường dài mệt mỏi, dễ gây buồn ngủ, khi đó chiếc ghế cùng với chiếc gối tựa đầu ô tô trở thành chiếc giường lý tưởng dành cho bạn.

Vậy, làm thế nào để có được một giấc ngủ thật sự thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn trong xe ô tô. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Chọn điểm dừng phù hợp

Trong suốt một chặng đường dài, buồn ngủ và mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, bạn có thể tranh thủ đỗ dừng bên lề một con đường nhỏ, gần đường quốc lộ và chợp mắt một chút để lấy lại sự tỉnh táo, sức khỏe để rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình.

gối tựa đầu ô tô

2, Hạn chế tối thiểu thời gian ngủ trong xe

Bạn nên xác định trước thời gian chợp mắt đủ giúp bạn tỉnh táo sau khi thức giấc. Xe không phải chỗ để ngủ, từ kết cấu tới tính năng. Vì thế, ngủ trong xe vẫn luôn được khuyến cáo là việc nguy hiểm, trừ khi là điều không thể tránh khỏi.

 

3, Lựa chọn chỗ ngủ thoải mái nhất

Với sự hiện đại của nội thất ô tô hiện nay, ghế trước có thể ngả hết cỡ tạo tư thế khá thoải mái để chợp mắt. Nếu không, hàng ghế sau có thể là chiếc giường mini cho ai đó không quá cao lớn. Với một số mẫu xe, gập phẳng hàng ghế sau sẽ tạo ra không gian khá rộng rãi ở khoang hành lý.

goi-oto

4, Đừng quên mang theo chiếc gối tựa đầu ô tô

Một chiếc gối tựa đầu ô tô nhỏ gọn, nhưng lại rất hữu ích trong những lúc như thế này. Chiếc gối tựa đầu ô tô sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật sâu và thoải mái, giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, tỉnh táo sau khi thức giấc để có thể tiếp tục chặng hành trình của mình. Hơn thế nữa, gối tựa cổ xe ô tô với chất liệu mềm mại, đàn hồi tốt, nó dường như là một vòng tay ấm áp ôm và bảo vệ phần cổ của bạn. Gối tựa đầu ô tô sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, giúp giữ cho đầu bạn thẳng, bảo vệ tốt nhất cho đốt sống cổ cho bạn.

goi-tua-co-xe-oto

Ngoài ra, khi ngủ bạn cũng đừng quên khóa cửa xe cẩn thận, tắt các trang thiết bị khi không sử dụng đến, sắp xếp gọn gàng các phụ kiện cũng như đồ chơi ô tô, không mang theo những đồ vật giá trị bởi đó có thể là mục tiêu của trộm cướp.

Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Bài viết chia sẻ