Hướng dẫn bạn những cách làm sạch các loại bọc tay lái ô tô

Hướng dẫn bạn những cách làm sạch các loại bọc tay lái ô tô

Bọc tay lái ô tô thường là một trong những nơi dễ bám bẩn nhất tỏng không gian nội thất xe hơi. Tuy nhiên, nó cũng là một bộ phận dễ bị bỏ quên mỗi khi vệ sinh xe.

Bụi bẩn thường xuất hiện trong các khe hay dầu nhờn từ bàn tay bám lại có thể khiến vô lăng trơn trượt, giảm độ bám, gây ra nhiều nguy hiểm trong suốt hành trình. Vì vậy, việc làm sạch bọc tay lái ô tô là điều rất cần thiết. Vậy là thế nào để bọc tay lái ô tô luôn sạch sẽ? Các bạn có thể tham khảo những cách đơn giản phù hợp với từng loại bọc tay lái ô tô mà Noithatotochinhhang đưa ra dưới đây:

1, Vô lăng ô tô làm từ nhựa cứng

Có nhiều loại vô lăng ô tô được sơn một lớp phủ bóng ở ngoài cùng nhằm bảo vệ chất liệu nhựa cứng bên trong. Vì thế, ta có thể làm sạch các bề mặt này bằng cách sử dụng xà phòng và nước.

Lớp sơn của bọc tay lái ô tô khác với lớp sơn ngoại thất xe, vì vậy bạn không nên sử dụng sáp hoặc những sản phẩm làm tăng độ bóng trên bề mặt của bọc tay lái xe ô tô vì chúng có thể khiến vô lăng bị trơn và dễ bám bụi hơn.

vo-lang-oto2, Vô lăng ô tô làm từ nhôm

Đối với những loại vô lăng ô tô làm từ nhôm, chúng ta có thể làm sạch bằng một loại hóa chất chuyên dụng dành cho nhôm, được bán phổ biến trên thị trường. Loại hóa chất này sau khi sử dụng có thể chuyển thành màu xám hoặc đen tùy thuộc vào độ bẩn của tay lái.

Hướng dẫn sử dụng: Bạn đổ một lượng nhỏ hóa chất ra chiếc khăn cotton rồi sau đó chà xát lên bề mặt của tay lái. Cuối cùng lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

 

vo-lang-oto-bang-nhom

3, Đối với bọc tay lái ô tô giả da

Nhựa PVC thường được dùng làm phần bọc và làm vô-lăng không chính hãng của nhiều hãng xe. Nhiều loại vô-lăng bằng nhựa PVC sở hữu các chi tiết làm từ nhựa cứng. Trường hợp này, chúng ta sử dụng xà phòng cục thông thường và nước để làm sạch như việc vệ sinh không gian nội thất ô tô bình thường.

bọc tay lái ô tô

4, Đối với bọc tay lái ô tô da

Nên sử dụng chất làm sạch da. Sản phẩm dạng nước thơm này có thể gồm chất tẩy rửa và chất làm khô riêng riêng biệt chuyên dùng làm sạch bọc tay lái ô tô da hay các phụ kiện, đồ chơi ô tô khác. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn đã có thêm những mẹo hay để làm sạch bọc tay lái ô tô.

Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến đi!

Bài viết chia sẻ