Những điều nhất định phải biết trước khi lựa chọn nước hoa ô tô cao cấp

Những điều nhất định phải biết trước khi lựa chọn nước hoa ô tô cao cấp

Theo một nghiên cứu của Đại học Weeling Jesuit (Mỹ) và RAC Foundation – một hiệp hội ô tô, xe máy ở Anh thì mùi trong xe ô tô có một ảnh hưởng nhất định đến việc lái xe ô tô an toàn. Vì vậy, việc lựa chọn nước hoa ô tô cao cấp sao cho phù hợp nhất với người dùng cũng không hề đơn giản.

nước hoa ô tô cao cấp

Không khác biệt nhiều so với loại nước hoa dành cho các quý ông, qúy bà, nước hoa xe hơi cao cấp cũng có những đặc trưng riêng thể hiện cá tính, phong cách của chủ xe. Tuỳ theo sở thích của từng người mà lựa chọn những loại nước hoa phù hợp với mình.

Thông thường, người dùng thích sử dụng nước hoa có phong cách ấn tượng, ngay cả đến mùi hương cũng tinh tế sành điệu. Những loại nước hoa ô tô cao cấp được dân chơi yêu thích hiện nay là các nhãn hiệu như Areon Fresh của Bulgari, Dr.Macus của Ba Lan,…

nước hoa ô tô Areon

Tuy nhiên, cũng theo một nghiên cứu mới đây, mùi trên xe ô tô được chia làm hai loại: mùi an toàn và mùi gây nguy hiểm.

Các mùi gây nguy hiểm bao gồm:

– Nước hoa ô tô có mùi hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương, sẽ làm lái xe quá thư giãn, gây mất tập trung khi tham gia giao thông

– Mùi bánh ngọt, bánh mỳ, hay giấy gói các loại thức ăn…sẽ gây cảm giác đói, dễ dẫn đến cáu gắt, vội vàng, xử lý tính huống giao thông kém.

– Mùi gỗ thông, cỏ tươi mới cắt  là những mùi gây hoài niệm, khiến lái xe bị phân tán tư tưởng, mất tập trung khi lái xe.

– Những mùi như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu sẽ tạo sự liên tưởng gần gũi nam nữ, kích thích ham muốn và tưởng tượng. Do đó gây mất tập trung và khả năng phản xạ.

Các mùi đảm bảo an toàn khi lái xe: các loại nước hoa cho xe hơi có mùi như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café vừa giúp khử mùi ô tô hiệu quả vừa tăng khả năng tập trung và phán đoán tình huống cho người lái xe.

nước hoa ô tô Dr Marcus

Khi dùng nước hoa ô tô, ta cũng cần lưu ý: 

– Không nên sử dụng nhiều loại nước hoa trong nội thất ô tô trong một thời gian ngắn.

– Dùng nước hoa ô tô cũng nên chọn loại gần giống mùi nước hoa dùng trên cơ thể.

 – Trời nắng nóng nên chọn những mùi thơm mát, thoang thoảng. Tránh các loại nước hoa có mùi hương gắt.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được hương nước hoa phù hợp, tinh tế mà luôn đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong mỗi chuyến đi.

Bài viết chia sẻ