Một vài lưu ý khi sử dụng sạc xe hơi đa năng mà bạn cần phải biết

Một vài lưu ý khi sử dụng sạc xe hơi đa năng mà bạn cần phải biết

Sạc xe hơi đa năng dần trở thành một loại đồ chơi ô tô không thể thiếu đối với mỗi người lái xe. Tuy nhiên, khi sử dụng sạc xe hơi có những lưu ý không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Dưới đây sẽ là những lưu ý bạn cần phải biết trong suốt quá trình sử dụng chúng.

 

1, Nguồn điện

Đầu tiên, vấn đề bạn cần quan tâm đó là nguồn điện trên xe ô tô có ổn định hay không. Điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến việc sạc ipad hay sạc điện thoại trên ô tô. Bạn hãy luôn đảm bảo nguồn điện ổn định và không có bất kì sự cố phát sinh nào khi sạc. Hiện nay, các xe ô tô du lịch hoặc các loại xe ô tô cao cấp thường có nguồn điện khá ổn định, bạn có thể yên tâm khi sử dụng sạc xe hơi đa năng. Còn đối với xe chở hàng, xe tải hay xe quá cũ thì bạn nên cân nhắc trước khi sạc vì những loại xe này có nguồn điện không ổn định, dễ gây nguy hiểm.

sac-oto

2, Cố định thiết bị

Trong suốt quá trình di chuyển, xe thường hay xóc, nghiêng,… làm ảnh hưởng đến quá trình sạc ipad hay sạc điện thoại trên ô tô. Về lâu dài, sẽ làm giảm tuổi thọ không chỉ của các thiết bị điện tử mà cả của bộ sạc xe hơi đa năng. Vì thế, bạn cần cố định các thiết bị điện tử nằm yên một chỗ bằng một chiếc giá đỡ, tránh va chạm trong nội thất ô tô.

Ngoài ra, trong lúc đang sạc ipad hay sạc điện thoại trên ô tô, bạn cần để thiết bị nghỉ ngơi, tránh trường hợp vừa sạc vừa sử dụng sẽ không tốt.

sạc xe hơi

 3, Không nên sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại sạc xe hơi đa năng có nhiều cổng USB, giúp bạn có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, đây không phải là một việc hoàn toàn an toàn. Bởi lẽ, khi bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc sẽ khó đảm bảo nguồn điện ổn định để sạc và thời gian sạc pin cũng sẽ lâu hơn. Việc sử dụng sạc xe hơi với cường độ lớn sẽ khiến cho thiết bị nhanh bị hỏng. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sạc trên ô tô nhiều thiết bị cùng một lúc, chỉ nên sạc nhiều thiết bị cùng lúc khi thực sự cần thiết.

bo-sac-xe-hoi-da-nang

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chỉ mua sạc xe hơi chính hãng, uy tín để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Chúc bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến đi!

 

Bài viết chia sẻ