Nên lắp camera lùi hay lắp camera hành trình cho ô tô?

Nên lắp camera lùi hay lắp camera hành trình cho ô tô?

Sau khi sở hữu cho mình một chiếc xe hơi, mọi người thường có xu hướng lắp thêm các thiết bị để việc lái xe được an toàn hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ các chức năng của camera lùi hay camera hành trình cho ô tô. Vì thế, họ phân vân không biết nên lắp thiết bị nào hay không nên lắp thiết bị nào? Noithatotochinhhang xin đưa ra những thông tin về camera lùi và camera hành trình để bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này.

camera-oto

1, Camera lùi

Camera lùi là một trang thiết bị cần thiết cho chiếc xế yêu của bạn. Bởi lẽ, rất nhiều lái xe thường mất tập trung khi lùi xe trong một không gian nhỏ hẹp hay thiếu điều kiện ánh sáng. Khi đó, nhờ có sự hỗ trợ của camera lùi mọi việc sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Camera lùi sẽ cho hình ảnh phía sau xe trực tiếp ở ngay màn hình đặt phía trước người lái. Nhờ kết cấu như mắt cá nên camera sẽ quay được một góc rộng thậm chí ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Do đó, camera lùi dành cho xe ô tô là một khoản đầu tư hợp lí, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi không phải thường xuyên đi sơn lại đuôi hay sườn xe. Trên hết nó giúp bạn tránh khỏi được những va chạm không mong muốn, đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông khác.

camera-lui

2, Camera hành trình

Hiện nay, camera giám sát hành trình được rất nhiều chủ xe ưa chuộng nhờ tính năng ghi lại hình ảnh khi xe lưu thông, giúp bạn có những bằng chứng xác thực trong các vụ va chạm. Ngoài ra, thiết bị giám sát này còn có thể ghi lại những phong cảnh đẹp trong suốt chặng hành trình của bạn. Thậm chí, một số loại camera hành trình cao cấp còn có khả năng cảnh báo quá tốc độ đảm bảo sự an toàn cho bạn hay chế độ ghi hình khi đỗ xe rất hữu ích trong đời sống thường ngày.

camera hành trình

Bởi những tính năng vô cùng tuyệt vời trên mà camera lùi cho ô tô cũng như camera hành trình ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi chiếc xe. Ngày nay, hầu như mọi lái xe đều trang bị cho xế yêu của mình không chỉ một mà cả hai thiết bị này. Đây là một khoản đầu tư thông minh, sáng suốt đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu trên mỗi chuyến đi. Hơn thế nữa, camera lùi và camera hành trình còn giúp cho không gian nội thất ô tô của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Bài viết chia sẻ