Nhất định phải tránh những lỗi này khi sử dụng camera hành trình

Nhất định phải tránh những lỗi này khi sử dụng camera hành trình

Camera hành trình ô tô là một trang bị quen thuộc với những người lái xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng camera hành trình đúng cách. 

Dưới đây là những lỗi người dùng hay mắc phải khi sử dụng camera hành trình mà bạn cần tránh.

 

1, Không tắt nguồn khi rút/cắm thẻ nhớ

Đây là lỗi phổ biến nhất với người dùng dù là người đã sử dụng lâu ngày hay người mới sử dụng camera giám sát hành trình. Khi thẻ nhớ vẫn đang hoạt động, đồng nghĩa với việc camera hành trình vẫn đang tiếp tục ghi hình và ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Nếu bạn không tắt nguồn khi rút thẻ nhớ sẽ dẫn đến việc chập mạch và làm hỏng thẻ nhớ, thậm chí là hỏng cả phần ổ đọc.

Tương tự như vậy, nếu bạn không tắt nguồn khi cắm thẻ nhớ thì có thể dẫn tới hiện tượng treo máy.

camera hành trình2, Sử dụng liên tục dưới nắng nóng gay gắt

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng có thể lên tới hơn 40 độ C, nếu bạn sử dụng camera hành trình trên ô tô liên tục sẽ rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Thậm chí, nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài với điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể dẫn tới việc chip xử lí hình ảnh của camera bị cháy và khi xem lại bạn sẽ thấy video bị những đám mây trắng che phủ. Đây là một điều tối kỵ đối với các thiết bị giám sát hành trình xe ô tô.

camera-hanh-trinh-cao-cap

3, Thẻ/đầu đọc quá cũ hoặc bị lỗi

Thẻ nhớ của camera hành trình cho xe hơi có thể bị lỗi dẫn đến việc bạn không ghi được video hoặc quá trình ghi hình bị ngắt quãng,… hoặc thậm chí có hiện tượng không nhận thẻ. Vì thế, bạn cần kiểm tra thẻ thường xuyên. Để xem thẻ có bị lỗi không, bạn có thể cắm thẻ vào máy tính rồi kiểm tra các dấu hiệu: Thẻ có đọc nhanh không? Có xuất hiện file lạ không? File hệ thống có bị mất không?

Ngoài thẻ nhớ, ta cũng cần lưu ý đến đầu đọc thẻ. Đầu đọc thẻ quá cũ hoặc kém chất lượng sẽ khiến cho việc nhận thẻ bị chậm hoặc không nhận thẻ. Điều đó sẽ khiến cho video của bạn bị giật, hình ảnh và âm thanh không khớp nhau,… Vì thế, cũng như các phụ kiện hay đồ chơi ô tô khác, bạn cần mua những đầu đọc thẻ có chất lượng cao đến từ các hãng uy tín để đảm bảo cho chiếc camera hành trình của bạn luôn hoạt động tốt.

Camera-hành-trình-Vietmap

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ của camera hành trình. Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường!

 

Bài viết chia sẻ