Sử dụng sạc xe hơi đa năng như thế nào cho đúng?

Sử dụng sạc xe hơi đa năng như thế nào cho đúng?

Sạc xe hơi là một vật dụng quen thuộc với nhiều lái xe, đặc biệt là các loại sạc xe hơi đa năng dùng cho cả điện thoại hay ipad. Tuy nhiên, nếu sạc xe hơi không được sử dụng đúng cách sẽ dễ gây ra nguy hiểm cho chính bạn và người thân.

Vậy sạc xe hơi đa năng cần phải được sử dụng như thế nào? Có những lưu ý gì khi sử dụng sạc xe hơi đa năng?

sac-dien-thoai-tren-xe-oto

1, Sạc xe hơi đa năng là gì?

Sạc xe hơi đa năng là một thiết bị cho phép người dùng có thể sạc các thiết bị điện tử như điện thoại hay ipad ngay trên ô tô trong khi di chuyển. Sạc xe hơi đa năng có kích thước khá bé, phù hợp với mọi không gian nội thất ô tô. Thiết bị gồm 2 phần: một đầu là chân sạc dùng để cắm vào ổ điện trên xe, một đầu còn lại là các cổng USB để cắm dây sạc của điện thoại, ipad.

Hiện nay, có khá nhiều loại sạc xe hơi đa năng khác nhau như loại sạc có 1 cổng USB, 2 hay nhiều cổng USB của nhiều hãng khác nhau thuận tiện cho việc sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Với loại đồ chơi ô tô này, bạn hoàn toàn yên tâm, không lo các thiết bị hết pin trong suốt chặng đường dài.

sạc xe hơi

2, Hướng dẫn sử dụng sạc xe hơi

Thông thường, trong các bộ sạc đa năng trên ô tô sẽ có kèm theo dây cáp để kết nối củ sạc với thiết bị điện tử và sách hướng dẫn sử dụng. Cách sử dụng của chúng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đọc qua sách hướng dẫn sử dụng để nắm rõ một số lưu ý khi sạc điện thoại hay ipad trên ô tô. Để sạc pin trên ô tô một cách an toàn thì yêu cần trên xe bạn phải có một nguồn điện thật ổn định. Sau đó, cắm đầu sạc vào nguồn điện ô tô rồi kết nối đầu sạc với thiết bị bằng dây cáp USB. Trên màn hình điện thoại hay ipad có hiển thị đang sạc pin là được. Nếu chưa được, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện của ô tô hay dây cáp USB để chỉnh lại.

bo-sac-dien-thoai-tren-oto-arun

Sạc xe hơi đa năng là một thiết bị cần thiết cho những người thường xuyên phải di chuyển bằng ô tô trên những chặng đường dài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến đi!

Bài viết chia sẻ